วันจันทร์, 13 กรกฎาคม 2563

ดูหนังผี นางตะเคียน

06 ก.พ. 2020
178

ดูหนังผี นางตะเคียน

ดูหนังผี-นางตะเคียน

ใยบัว (จิระนันท์ มโนแจ่ม) ลูกจ้างรายวันในโรงงานปั่นทอขนาดใหญ่แห่งหนึ่งแถบ ชานเมือง ถึงจะมีความรู้น้อย แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาสะสวย? จึงมีผู้ชายในโรงงานต่างให้ความสนใจเธอ แต่เธอไม่เคยให้ความสนใจใคร จนกระทั่งได้รู้จักกับ พิมาน (พีระพันธ์ อารียะพันธ์ุ)พนักงานฝ่าย บริหารของโรงงานที่มีโอกาสก้าวหน้าต่อไปในอนาคต เธอจึงทุ่มเทความรักให้เขาหมดทั้งตัวและหัวใจ

จิระนันท์ มโนแจ่ม

แต่หลังจากมีความสัมพันธ์กันอย่างลึกซึ้ง พิมานกลับนำคลิปภาพที่ควรจะเป็นความลับของเธอกับเขาเพียงสองคนไปอวดเพื่อน เพื่อน ๆ ของพิมานที่เห็นคลิปต่างแสดงอาการกระหายที่จะมีความสัมพันธ์กับเธออย่างเปิด เผย ทำให้เธอรู้สึกอับอายและเสียใจในการกระทำของพิมาน แต่ยังไม่ทันที่เธอจะได้คำอธิบายจากพิมาน พิมานก็ถูกส่งตัวไปควบคุมโรงงานที่ต่างจังหวัด ขณะเดียวกัน โรงงานก็ประกาศปลดคนงานในแผนกที่เธอทำอยู่ออกทั้งหมด

เพื่อน ๆ ของใยบัวที่ประสบชะตากรรมเดียวกันต่างพยายามหางานอื่นทำ บางคนยอมทำงานใหม่ที่ได้ค่าจ้างน้อยกว่า บางคนพอมีเงินเก็บอยู่บ้างก็หันไปลงทุนค้าขายตามตลาดนัด แต่สำหรับใยบัวซึ่งไม่มีเงินเหลือเก็บเลย เพราะส่งเงินค่าจ้างที่ได้รับไปให้พ่อ แม่ และน้องสาวที่อยู่ต่างจังหวัดสม่ำเสมอ อีกทั้งระยะหลัง ๆ เธอไม่สามารถติดต่อกับทางบ้านได้

ใยบัว จึงเดินทางกลับบ้านห้วยน้ำหอม ซึ่งเป็นชนบทที่ห่างไกล การคมนาคมไม่สะดวก เพียงเพื่อพบว่า พ่อ แม่และน้องสาวต่างก็เสียชีวิตด้วยโรคร้ายและอุบัติเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน ใยบัว หวังว่าพิมานจะเป็นที่พึ่งพิงสุดท้ายพยายามติดต่อพิมานอีกครั้งแต่ก็ไม่มี สัญญาณตอบรับเช่นเดิม ใยบัวก็ยิ่งรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต ไม่อาจหลอกตัวเองได้อีกต่อไปว่าพิมานรักเธอจริง ๆ จึงตัดสินใจผูกคอตายที่ต้นตะเคียนใหญ่ใกล้ป่าช้าของวัดประจำหมู่บ้าน

คำ 2 คำ ที่สามารถปลุกซากศพขึ้นมาได้ คือคำว่า ความรัก และความแค้น

วันต่อมามีผู้พบศพของใยบัว ชาวบ้านจึงช่วยกันประกอบพิธีศพตามประเพณีความเชื่อและพิธีทางศาสนา ด้วยการตราสังศพ ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้ใยบัว และฝังร่างของใยบัวไว้ใต้ต้นตะเคียนที่เธอใช้ผูกคอตาย

เรื่องราวความน่ากลัวของนางตะเคียนจึงเริ่มขึ้น เพราะผีใยบัว ปรากฏตัวให้ชาวบ้านเห็น เพื่อขอส่วนบุญ แต่ทว่าสิ่งที่ชาวบ้านเห็นนั้น กลับกลายเป็นความน่ากลัวของผีใยบัวที่พยายามสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้าน ความน่ากลัวของผีใยบัวเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จะมีใครสามารถปราบผีใยบัวได้หรือไม่ ต้องคอยติดตาม